TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ QUẢNG CHÍNH PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG NGHIỆP THANH HÓA TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP NUÔI TÔM SÚ.

Căn cứ Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 25/9/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023;

Thực hiện công văn số 3856/UBND-NN ngày 23 tháng 10 năm 2023 của UBND huyện Quảng Xương về việc đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn thuộc chương trình MTQG Xây dựng NTM năm 2023;

Căn cứ công văn số 158/CĐNN-ĐT, ngày 02/10/2023 của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa về việc đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn thuộc chương trình MTQG Xây dựng NTM năm 2023.

Căn cứ vào nhu cầu của người lao động ở địa phương và đặc thù sản xuất của một xã vùng triều có nghề nuôi trồng thủy sản là chủ lực. Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Chính phối hợp với Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa tổ chức mở lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trong xã năm 2023.

Về dự khai giảng lớp học có Bà: Hoàng Thị Thoa – Phó hiệu trưởng - Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa; Bà: Hoàng Thị Tâm – Phó trưởng phòng quản trị đào tạo - Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa; Ông: Nguyễn Hữu Thao – Cán bộ quản lý phòng quản trị đào tạo - Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa; Ông: Nguyễn Huy Nam – Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương; Bà:Vũ Thị Ánh Nguyệt – Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện Quảng Xương; Ông:Lê Đình Cường – Chủ tịch UB MTTQ xã Quảng Chính; Ông: Nguyễn Văn Truyền – Phó chủ tịch UBND xã Quảng Chính; Ông: Bùi Minh Phúc – Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Chính; các Đ/c trưởng chức các ban ngành đoàn thể; bí thư thôn trưởng 6 thôn trong xã và 35 học viên lớp học.

Bà: Hoàng Thị Thoa – Phó hiệu trưởng - Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa khai giảng lớp học.

Bà: Hoàng Thị Tâm – Phó trưởng phòng quản trị đào tạo - Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa thông qua Quyết định thành lập lớp học.

Ông: Nguyễn Hữu Thao – Cán bộ quản lý phòng quản trị đào tạo - Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa – Quản lý lớp học thông qua Quy chế lớp học.

Ông: Nguyễn Văn Truyền – Phó chủ tịch UBND xã Quảng Chính phát biểu chỉ đạo lớp học.

Ông: Nguyễn Huy Nam – Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương phát biểu chỉ đạo lớp học.

Mục đích nhằm đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học nghề nông nghiệp của người dân và thị trường lao động; gắn đào tạo nghề nông nghiệp với tạo việc làm tại chỗ và chuyển dịch cơ cấu lao động. Tạo điều kiện thuận lợi để lao động nông thôn tham gia các chương trình đào tạo phù hợp với trình độ học vấn, điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Đào tạo nghề gắn với chiến lược chuyển dịch cơ cấu lao động, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Quảng Chính.