Hội nghị thẩm định thôn Đại Đồng, xã Quảng Chính đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Chiều ngày 06/10/2023,Hội đồng thẩm định NTM huyện do đồng chí Hà Thế Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định NTM huyện làm trưởng đoàn đã đi thẩm tra, thẩm định hồ sơ, đánh giá kết quả, đề nghị công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đối với thôn Đại Đồng, xã Quảng Chính. Tham gia đoàn có đồng chí: Lê Đại Hiệp -HUV, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Thành viên Đoàn thẩm tra, thẩm định là đại diện các phòng, ban có liên quan của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các hội, đoàn thể xã Quảng Chính.

Trước khi vào làm việc, đoàn đi khảo sát các tuyến đường trong khu dân cư.

Trước khi vào hội nghị, đoàn thẩm định đã đi thăm quan, kiểm tra các tuyến đường giao thông khu dân cư, vườn mẫu, nhà sạch- vườn đẹp trên địa bàn thôn.

Đ/c: Phạm Văn Cường – Bí thư chi bộ - trưởng ban phát triển thôn báo cáo kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023

Tiếp đó, hội đồng thẩm định đã nghe đại diện Ban phát triển thôn Đại Đồng báo cáo kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023. Theo đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự đồng thuận cao trong nhân dân nên sau gần 01 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, với nhiều giải pháp cụ thể, cách làm hay, sáng tạo, thôn Đại Đồng xã Quảng Chính đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sởnghiên cứu hồ sơ, thăm quan thực tế đánh giá các tiêu chí, các thành viên hội đồng thẩm định đã phát biểu ý kiến, biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong thôn. Đồng thời cũng nêu lên một số hạn chế mà thôn Đại Đồng, xã Quảng Chính cần tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.

Đồng chí  Lê Đại Hiệp , HUV, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện,

Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phát biểu ý kiến

Hội đồng thẩm định NTM của huyện bỏ phiếu công nhận thôn Đại Đồng xã Quảng Chính đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hà Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đại Đồng đã hoàn thành 15/15 tiêu chí, được hội đồng thẩm định NTM huyện bỏ phiếu công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.Đồng thời, đồng chí yêu cầu: Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Quảng Chính chỉ đạo Ban phát triển thôn Đại Đồng tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý của các thành viên đoàn thẩm định để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; hoàn thiện báo cáo gửi về Hội đồng thẩm định để trình Chủ tịch UBND huyện ký quyết định công nhận. Đồng thời, đề nghị Ban phát triển thôn Đại Đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến quần chúng nhân dân, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang nhà ở, vườn hộ đảm bảo xanh - sạch - đẹp; đồng chí lưu ý với các tiêu chí mở rộng đường giao thông, hàng rào xanh… phải bám sát vào quy hoạch chung của xã. Phát động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt “Hương ước, quy ước” của làng…

Đồng chí Hà Thế Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Đ/c: Hoàng Trọng Hạnh – BT Đảng ủy – CT HĐND -

Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Quảng Chính

tiếp thu ý kiến của hội đồng thẩm định NTM huyện.

Tin: Văn hóa thông tin xã Quảng Chính!