Thảm nhựa nâng cấp đường giao thông nông thôn góp phần đưa tiêu chí gia thông đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngay từ khi thực hiện chủ trương xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Quảng Chính đã xác định, “Giao thông” là tiêu chí tiêu biểu trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu của xã.Trên nền tảng hệ thống giao thông trên địa bàn toàn xã đã có sự đồng bộ bê tông hóa sau khi hoàn thành các tiêu chí xã NTM , Đảng ủy- UBND xã Quảng Chính đã tập trung chỉ đạo thực hiện cộng với sự chung tay, góp sức của người dân đã thực hiện nâng cấp, mở rộng nền đường, thảm bê tông nhựa mặt đường trên phạm vi 6/6 thôn trong xã  với chiều dài  6,7 km. Cùng với việc thảm nhựa, nâng cấp mặt đường, công tác xây dựng rãnh thoát nước, bổ sung nắp đậy  tấm đan lát đá vỉa hè cũng được quan tâm để tạo nên sự đồng bộ, hành lang giao thông thoáng, sạch, đẹp.

Đường giao thông nông thôn Thôn Ngọc Diêm 1: Chiều dài tuyến đường L=500 m;

Chiều dài rãnh thoát nước 2 bên: L=8.510mđang được thảm nhựa và đưa vào sử dụng.

Chỉ riêng từ đầu năm 2022 đến nay xã đã và đang làm mới 6,7km đường Bê tông asphalt gồm 06 tuyến đường ở 6 thôn, đến nay đã thảm được 06 tuyến với tổng chiều dài 6,7km Bê tông asphalt đạt 95% tuyến đường đạt chuẩn. Việc triển khai, thực hiện Đề án nhựa hóa giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cùng công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả, giúp người dân hiểu rõ được tầm quan trọng của việc mở rộng đường giao thông nông thôn, nhờ đó được người dân đồng thuận hiến đất, đóng góp kinh phí để thực hiện công trình.

Tin: Văn hóa thông tin truyền thông xã!