Chi Hội khuyến học thôn Chính Đa xã Quảng Chính tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện công văn Số 34/CV – HKHQX ngày 30 tháng 11 năm 2023của thường trực Hội khuyến học huyện Quảng Xương V/v Hướng dẫn tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2023

Thực hiện hướng dẫn Số 16/HD – HKHQC ngày 01tháng 12 năm 2023 của thường trực Hội khuyến học xã Quảng Chính V/v Hướng dẫn các chi Hội tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2023

Sáng ngày 23/12/2023, Chi hội khuyến học thôn Chính Đa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự buổi tổng kết có đồng chí Bùi Minh Phúc – Chủ tịch hội khuyến học – Phó Giám đốc TTHTCĐ xã, đồng chí Phạm Ngọc Hà – Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, chi Hội trưởng các chi hội trong thôn cùng toàn thể hội viên chi hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Đậu  – Chi Hội trưởng chi Hội khuyến học thôn Chính Đa

báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài XD xã hội học tập năm 2023,

phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, chi Hội Khuyến học thôn Chính Đa đã phối hợp với các chi hội trong thôn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Các phong trào xây dựng xã hội học tập, “Gia đình học tập”“Dòng họ học tập” được nhân dân hưởng ứng tích cực. Việc  xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển hội viên, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động được quan tâm đẩy mạnh. Hiện nay, chi Hội khuyến học thôn có 140 hội viên. Hội đã vận động xây dựng quỹ khuyến học được 70 triệu đồng, Với phương châm “Người người, nhà nhà làm khuyến học”, chi hội khuyến học thôn Chính Đa đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài; tập trung huy động sự vào cuộc tích cực của chi bộ Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học của mọi người dân trong thôn. Kết quả, năm học 2022 - 2023 vừa qua, thôn Chính Đa đã có 04 cháu học sinh giỏi cấp tỉnh, 17 cháu giải cấp huyện, 96 cháu giỏi cấp trường, 84 cháu học sinh tiên tiến và 06 cháu đậu vào các trường Đại học. Như Đại học y Hà Nội, Học Viên ngân hàng, học viện tài chính…với tổng số tiền thưởng cho các cháu là 29.100.000đ.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà – Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn phát biểu chúc mừng tại hội nghị tổng kết

Đồng chí Bùi Minh Phúc – Chủ tịch hội khuyến học xã phát biểu chúc mừng tại hội nghị tổng kết

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Phúc - Chủ tịch Hội khuyến học xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả chi Hội khuyến học thôn Chính Đa đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng chúc mừng các cá nhân tiêu biểu, các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập và các cháu học sinh đỗ đại học năm học 2023-2024. Đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học xã đề nghị chi Hội khuyến học tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện thật tốt công tác khuyến học, khuyến tài, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của chi Hội trong năm 2024, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực, vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho Ban chấp hành chi Hội và các Hội viên trong thôn để tạo những thành công đột phá mới. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 – 2030; tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội ở khu dân cư; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tích cực thực hiện tư tưởng, đạo đức của Bác - “Học, học nữa, học mãi” và “Học tập suốt đời”, hướng tới xây dựng xã hội học tập, văn minh; xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học…Đồng chí cũng mong muốn chi ủy chi bộ thôn Chính Đa, từng gia đình, từng dòng họ và nhân dân toàn thôn dành nhiều sự quan tâm, luôn sát cánh, đồng hành, phối hợp chặt chẽ với chi Hội khuyến học đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đề nghị các dòng họ chưa có Ban khuyến học cần khẩn trương xúc tiến thành lập, với mục tiêu dòng họ nào trong thôn cũng có Ban khuyến học.

Đội văn nghệ chi Hội khuyến học biểu diễn văn nghệ chúc mừng

tại hội nghị tổng kết

Tin: Văn hóa thông tin truyền thông xã!