Chi Hội khuyến học thôn Thanh Xuân xã Quảng Chính tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, XD xã hội học tập năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện công văn Số: 34/CV – HKHQX ngày 30 tháng 11 năm 2023của thường trực Hội khuyến học huyện Quảng Xương V/v Hướng dẫn tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2023 Thực hiện hướng dẫn Số: 16/HD – HKHQC ngày 01tháng 12 năm 2023 của thường trực Hội khuyến học xã Quảng Chính V/v Hướng dẫn các chi Hội tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2023 Sáng ngày 20/12/2023, Chi hội khuyến học thôn Thanh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài XD xã hội học tập năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự buổi tổng kết có đồng chí Bùi Minh Phúc – Chủ tịch hội khuyến học; phó Giám đốc TTHTCĐ xã, đồng chí Vũ Xuân Tâm – Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó BT – Trưởng thôn Thanh Xuân, chi Hội trưởng các chi hội trong thôn cùng toàn thể hội viên chi hội.

Ông: Nguyễn Văn Pha – Chi Hội trưởng chi Hội khuyến học thôn Thanh Xuân

báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài XD xã hội học tập năm 2023,

phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Chi Hội khuyến học thôn Thanh Xuân có 62 hội viên; Gia đình hội viên luôn luôn quan tâm đến việc học tập, rèn luyện và tạo mọi điều kiện để các cháu được học tập tốt nhất với điều kiện, khả năng hiện có; 100% các cháu trong độ tuổi đều được đến trường tham gia học tập. Trong năm 2023 có nhiều cháu đạt thành tích xuất sắc, thành tích tốt trong học tập cụ thể: học sinh đạt giỏi cấp huyện = 15 cháu, học sinh giỏi cấp trường = 76 cháu; học sinh tiên tiến = 31 cháu; 03 cháu đậu Đại học. Đặc biệt có 01 cháu đã xuất sắc đỗ vào trường Đại học y Thái Bình, 02 cháu đỗ vào các trường đại học theo các nguyện vọng. Bên cạnh đó Ban chấp hành chi hội cũng thường xuyên trao đổi công việc và nắm bắt tình hình học tập và rèn luyện của con em trong chi hội thông qua gia đình, nhà trường và địa phương. Động viên khen, thưởng động viên đột xuất, kịp thời cho các cháu có thành tích cao qua các kỳ thi học sinh giỏi, tổng kết năm học 2022 -2023 với tổng số tiền thửơng trên 12.000.000 triệu đồng.

Ý kiến phát biểu của Hội viên tại hội nghị tổng kết

Đồng chí Vũ Xuân Tâm – Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn

phát biểu chúc mừng tại hội nghị tổng kết.

Đồng chí Bùi Minh Phúc – Chủ tịch hội khuyến học xã phát biểu chúc mừng tại hội nghị tổng kết

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Bùi Minh Phúc - Chủ tịch Hội khuyến học xã đã biểu dương và ghi nhận đánh giá cao những kết quả chi Hội khuyến học thôn Thanh Xuân đã đạt được trong năm 2023. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị chi ủy thôn Thanh Xuân cần tăng cường sự lãnh đạo của chi ủy đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đối với Ban chấp hành chi Hội cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với các chi hội trong thôn mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài. Nhân rộng mô hình các tấm gương gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu....Đồng chí cũng mong muốn từng gia đình, từng dòng họ và nhân dân trong thôn dành nhiều sự quan tâm, luôn sát cánh, đồng hành, phối hợp chặt chẽ với chi Hội khuyến học đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng chí đề nghị các dòng họ chưa có Ban khuyến học cần khẩn trương xúc tiến thành lập, với mục tiêu dòng họ nào trong thôn cũng có Ban khuyến học.

Tin: Văn hóa thông tin truyền thông xã!