Xã Quảng Chính tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, an nính năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023 được sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND, Ban Chỉ huy Quân sự, ban công an xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh quân sự địa phương. Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, tuyển sinh, giáo dục quốc phòng an ninh.

Các đại biểu về dự hội nghị

Xác định rõ vai trò tầm quan trọng của công tác QP-AN, ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đảng ủy ban hành Nghị quyết chuyên đề về Lãnh đạo thực hiện Công tác đảm bảo QP-AN năm 2023.

Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "chiến lược bảo vệ ANTQ trong tình hình mới"; Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Chiến lược bảo vệ an ninh Quốc gia”; Chỉ Thị 46-CT/TW của Bộ Chính Trị về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới”. Đảm bảo giữ vững vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối toàn diện về mọi mặt của Đảng đối với sự nghiêp bảo vệ Tổ quốc, nêu cao cảnh giác làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động không để bị động đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 48- CT/TW, chỉ thị số 21- CT/TW của bộ chính trị về công tác phòng chống ma túy trong tình hình mới. Chỉ thị số 18- CT/TW của ban bí thư về tăng cường công tác đảm bảo trật an toàn giao thông; Chỉ Thị 47/CT/TW  của ban Bí Thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng cháy, chữa cháy”. Pháp lệnh số 16 về quản lý, sử dụng vũ khí,vật liệu nổ, Công cụ hổ trợ và Nghị Định số 137/2020/ND-CP của chính phủ về quản lý sử dụng pháo.

Ban chỉ đạo ANTT xã tiếp tục chỉ đạo các ban, nghành, các thôn, nhà trường thường xuyên đẩy mạnh thực hiện chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, quy chế phối hợp và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cụ thể là: Bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi qua địa bàn xã, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết đón tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023 và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân 2023.

Ban Chỉ huy Quân sự xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể về công tác Quân sự - Quốc phòng. Được Ban CHQS huyện, Công an huyện công nhận thôn Đại Đồng và thôn Chính Đa hoàn thành tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu về lĩnh vực Quốc phòng – an ninh.