Xã Quảng Chính tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thực hiện Thông báo số 964/TB-BCH ngày 28/9/2023 của Ban chỉ huy Quân sự huyện Quảng Xương về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2024, Ủy ban nhân dân xã xây dựng kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2023 tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Sáng ngày 20/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quảng Chính phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 48 công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã. Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị nên công tác khám sơ tuyển tại xã đã diễn ra thuận lợi, đúng Luật. Việc khám sơ tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan; địa điểm khám tập trung, có niêm yết công khai danh sách các thanh niên trong diện điều khám. Đã có 48 thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định.

Trong công tác khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quảng Chính và trạm y tế xã đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất.

Thanh niên Quảng Chính hăng hái tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã tuyển chọn được 23 thanh niên đạt sức khỏe loại I; 18 thanh niên đạt sức khỏe đạt loại II và 07 thanh niên đạt sức khỏe loại III, có đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện vào ngày 9/11/2023.

Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới, Hội đồng NVQS xã tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tâng lớp Nhân dân và làm tốt các bước sơ tuyển đảm bảo công bằng, công khai, đúng luật; làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại xã để chuẩn bị khám tuyển tại huyện.