Hội LHPN xã Quảng Chính tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Ngày 19/10, Hội LHPN xã Quảng Chính đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và ra mắt câu lạc bộ dân vũ, câu lạc bộ bóng chuyền hơi. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Trọng Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Đức Khoa – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Nguyễn Văn Thám – PCT HĐND; Nguyễn Văn Truyền – PCT UBND; Cao Văn Tuấn – Phó chủ tịch UBND xã; các đoàn thể chính trị trong xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoạt – Chủ tịch HLH phụ nữ xã Quảng Chính phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm kỷ niệm, các đại biểu về tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống Phụ nữ xã Quảng Chính nói riêng. Trải qua 92 năm, cùng với sự phát triển của các cấp Hội Phụ nữ, Hội LHPN xã đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành; luôn giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, của Hội cấp trên vận dụng vào điều kiện cụ thể của địa phương, đưa phong trào phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển.

Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ VN xã Quảng Chính Đồng chí Hoàng Trọng Hạnh -  Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng buổi toạ đàm.

Chương trình tọa đàm kỷ niệm cũng đã tổng kết phong trào thi đua của cấp hội phụ nữ trên các lĩnh vực đời sống xã hội, gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đực, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022. Cụ thể năm 2022 hội đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Nghị quyết hội cấp trên; duy trì bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; vận động hội viên chung tay xây dựng xã NTM nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu…

Đồng chí Nguyễn Đức Khoa  – Phó Bí thư thường trực Đảng  ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đồng chí Nguyễn Đức Khoa - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những thành tích của hội, của chị em phụ nữ đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của xã trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh những việc đạt được và chỉ rõ 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN xã cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó đưa mọi hoạt động phụ nữ hướng về các thôn trong xã, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của hội viên; tiếp tục duy trì cũng cố tổ chức hội vững mạnh; chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động của hội như: tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua và kịp thời biểu dương những gương người tốt, việc tốt, vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại diện UBND xã đồng chí Cao Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã trao Quyết định thành lập CLB –TDTT cho hội LHPN xã Quảng Chính

Tập thể Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB ra mắt và nhận nhiệm vụ.

Thông tin văn hóa xã!