Khai mạc kỳ họp thứ V xã Quảng Chính

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương và kế hoạch tổ chức các kỳ họp của Hội đồng nhân dân xã năm 2022; theo đề nghị của UBND xã, Hôm nay ngày 25/8/2022, Hội đồng nhân dân xã tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề để xem xét, thông qua các nghị quyết chuyên đề về công tác đầu tư công, làm cơ sở cho UBND xã triển khai thực hiện, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội,QP – AN và tiến độ đầu tư công 6 tháng cuối năm 2022.

Thay mặt Chủ tọa Kỳ họp, Ông: Hoàng Trọng Hạnh – Bí thư Đảng bộ - Chủ Tịch HĐND xã đã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họptrên cơ sở các tờ trình của UBND xã, HĐND xã sẽ xem xét thông qua 12 dự thảo nghị quyết chuyên đề về lĩnh vực đầu tư công, gồm:

- 01 Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 – 2025;

- 01 Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022;

- 09 dự thảo nghị quyết phê duyệt chủ chương đầu tư 09 dự án công trình đầu tư công 04 tháng cuối năm 2022.

Để tổ chức thành công Kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, các Ban của Hội đồng nhân dân xã và các cơ quan có liên quan đã tích cực, chủ động phối hợp, chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp; quá trình xây dựng, thẩm tra đã tiếp thu đầy đủ các quan điểm, chủ trương, định hướng của Đảng ủy.

Với trách nhiệm của người Đại biểu trước cử tri và nhân dân, Hội đồng nhân dân xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng theo nội dung, chương trình kỳ họp.  Chủ tịch UBND xã thau mặt cho UBND tiếp thu các ý kiến thảo luận của hội nghị và  giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu Hội đồng nhân dân xã quan tâm.

Với tinh thần trách nhiệm kỳ họp thứ  5 – kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân xã khoá XXI đã thành công tốt đẹp./.