XÃ QUẢNG CHÍNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ XÂY DỰNG XÃ NTM NÂNG CAO NĂM 2022.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; huyện Quảng Xương ban hành các kế hoạch hướng dẫn thực hiện. Đảng ủy - UBND xã đã bắt tay ngay vào thực hiện, rà soát các tiêu chí nông thôn mới, xác định mục tiêu, từ đó Đảng ủy đã Ban hành Nghị quyết chuyên đề, UBND xã xây dựng Đề án, kế hoạch thực hiện. Xuất phát điểm ban đầu xã mới đạt 8/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại mới đạt khoảng 45-50%, chủ yếu là các tiêu chí thuộc nhóm hạ tầng kinh tế - xã hội, cần nhiều vốn mới có khả năng xây dựng hoặc nâng cấp, mới đáp ứng được mục tiêu đặt ra.

Sau 7 năm triển khai và tổ chức thực hiện năm 2017 xã Quảng Chính được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Tiếp tục nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022 -2025.

Đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương; tạo sự đồng thuận, thống nhất ý chí cao trong cả hệ thống chính trị và toàn dân quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025.

Đến nay sau khi rà soát, đánh giá Theo Quyết định số 33 và Quyết định số 41 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 15/9/2022 xã Quảng Chính đã đạt 11/19 tiêu chí với 52/75 chỉ tiêu xây dựng xã NTM nâng cao.