ĐẢNG ỦY XÃ QUẢNG CHÍNH SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXIX NHIỆM KỲ 2020 – 2025.

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIX, trong điều kiện chính trị, xã hội ở địa phương ổn định; Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; đặc biệt là chủ trương đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và chính sách an sinh xã hội; địa phương luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của huyện, cùng với sự nỗ lực quyết tâm cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị đã tác động tích cực đến phát triển sản xuất, cải thiện đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, vẫn còn không ít khó khăn, thách thức do thời tiết, Đại dịch Covid 19 kéo dài gây hậu quả nặng nề; tình hình thế giới biến động; giá cả nguyên vật liệu sản xuất tăng cao; những tồn đọng trong quản lí đất đai, tài chính; nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội gặp khó khăn… đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện nghị quyết đại hội.

Trong tình hình đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Đ/c: Hoàng Trọng Hạnh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ XXIX, giai đoạn 2023 - 2025 trong điều kiện có nhiều thuận lợi cơ bản nhưng cũng không ít những khó khăn, thách thức mới. Về mặt thuận: các cơ chế, chính sách đặc thù cho tỉnh Thanh Hóa vừa được Quốc Hội thông qua; các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn huyện; Kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu; những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua đặc biệt là kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của xã được quan tâm đầu tư và phát huy hiệu quả; Đảng bộ và nhân dân Quảng Chính vốn có truyền thống cách mạng, lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết, phát huy được sức mạnh tổng hợp của tập thể, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó tình hình thế giới dự báo tiếp tục có những diễn biến nhanh và phức tạp. Trong nước, trong tỉnh và địa phương sẽ chịu nhiều sức ép của tình trạng lạm phát, lãi suất, chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, giao dịch bất động sản chững lại; việc huy động các nguồn lực cho phát triển hạ tầng, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu còn nhiều khó khăn; sản xuất nông nghiệp còn tiềm ẩn nhiều yếu tố chưa bền vững; vấn đề chuyển dịch cơ cấu lao động, chuyển đổi nghề nghiệp, giải quyết việc làm; do dịch bệnh, biến đổi khí hậu, thiên tai tiếp tục diễn biến bất thường; thiếu nguồn cán bộ có chất lượng, nhất là nguồn cán bộ thôn…tiếp tục là những yếu tố tác động bất lợi đến quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Vì vậy, Đảng ủy, chính quyền, các ngành, MTTQ, đoàn thể từ xã đến thôn phải nỗ lực khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp để quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIX đề ra.

VỀ MỤC TIÊU CHỦ YẾU

1. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân: 16 % /năm trở lên.

2. Thu nhập bình quân đầu người/năm đến năm 2025 đạt 80 triệu đồng trở lên.

3. Diện tích đất nông nghiệp được tích tụ, tập trung để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025 từ 25 ha trở lên.

4. Đến năm 2025, giá trị sản phẩm /1ha/năm đất trồng trọt từ 350 triệu đồng trở lên; đất nuôi trồng thủy sản đạt 250 triệu đồng trở lên.

5. Số lượng doanh nghiệp trên địa bàn hằng năm tăng thêm 04 DN, đến năm 2025 có từ 35 doanh nghiệp trở lên.

6. Thu ngân sách bình quân hàng năm tăng từ 15% trở lên.

7. Đến năm 2024: xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Đến năm 2025 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 4/6 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

8. Đến năm 2025 có trên 80% các tuyến đường chính trên địa bàn có hệ thống điện chiếu sáng, xây rãnh thoát nước có nắp đậy và được trồng cây bóng mát hoặc trồng hoa, cây cảnh toàn tuyến.

9. Tốc độ tăng dân số bình quân hàng năm dưới 0,7%.

10. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều dưới 2%.

11. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế trên tổng số dân đạt trên 95%.

12. Tỷ lệ trẻ em dưới 6 tuổi được tiêm phòng hàng năm đạt trên 98%. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng dưới 5%.

13. Hàng năm, tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hoá từ 80% trở lên; các thôn được công nhận khu dân cư văn hóa.

14. Đến năm 2025 có 01 cơ quan, đơn vị và 01 thôn trở lên đạt tiêu chí kiểu mẫu theo Quyết định số 09/2019 của UBND tỉnh về xét, công nhận các danh hiệu kiểu mẫu.

15. Giữ vững tỉ lệ trường chuẩn Quốc gia đạt 100%; trường Mầm Non được công nhân lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; trường THCS được công nhân lại đạt chuẩn Quốc gia.

16. Tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó tỉ lệ người dân dùng nước máy tập trung đạt 95% trở lên.

17. Tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lí đạt 95 % trở lên.

18.  Hàng năm, có 6/6 thôn đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

19. Hằng năm kết nạp 08 đảng viên trở lên.

20. Hàng năm, 80% trở lên số chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đ/c: Đỗ Đình Cường - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện  Quảng Xương về dự và phát biểu chỉ đạo!

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã bước vào giai đoạn mới có nhiều thời cơ, vận hội, bên cạnh những khó khăn, thách thức đan xen. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của huyện; với truyền thống cách mạng kiên cường, toàn Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực, quyết tâm xây dựng xã Quảng Chính trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, sớm đạt tiêu chí đô thị loại V./.